Thứ Sáu, 21 tháng 9, 2012

Cách làm sạch bao tử (dạ dày) heo


Bao tử là món ăn khoái khẩu của nhiều người và rất thích hợp để làm món nhắm. Tuy nhiên quá trình sơ chấ thường mất nhiều thời gian. Bạn cần làm thật kỹ để bao tử hết mùi hôi.




1. Lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy

2. Giữ nguyên bề trái, cho bột mỳ vào bóp thật kỹ để bao tử ra nhớt.
 


3. Tiếp tục cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại.

4. Chần bao tử vào nước sôi, vớt ra rửa lại, chà chanh thật đều cho trắng.


5. lại thật sạch, lộn ngược, dùng dao cắt bỏ bớt lớp mỡ bám bên ngoài.
6. Bao tử sau khi sơ chế đã trắng sạch




sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét