Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Chế biến món Bún Bì Chay


Nguyên liệu :

1.Bún tươi hoặc bún khô trụng đều được

2.Tàu hủ chiên (miếng hình chữ nhật)

3.Khoai tây (có thể thay bằng khoai lang, hoặc cả hai loại khoai nếu thích)

4.Bún tàu

5.Thính

6.Các loại rau sống, dưa leo, đồ chua ăn kèm

7.Nước tương, đường, chanh hoặc giấm

8. Đậu phộng rang vàng, để nguyên hột.


Cách làm:
 * Tàu hủ miếng hình chữ nhật đã chiên sẵn, cắt làm đôi theo chiều ngang, cho vào chảo chiên thêm cho vàng các mặt, để nguội, cắt sợi dài.

* Khoai tây (hoặc khoai lang) gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài. Trong lúc cắt thì cho phần khoai đã cắt xong vào tô nước có ít muối cho khoai không bị đen. Cắt khoai xong, để ráo nước, chiên vàng, để nguội.

* Bún tàu: có hai cách chế biến tùy ý thích của bạn: nếu thích ăn giòn thì không ngâm bún tàu vào nước mà chiên giòn từng nắm nhỏ; nếu không thích giòn (vì tàu hủ và khoai đã chiên giòn, và không chiên bún tàu thì ăn giống bì hơn), bạn ngâm bún tàu vào tô nước cho mềm, vớt ra để ráo.

* Thính rang vàng cho thơm.

* Trong một tô lớn, trộn tàu hủ, khoai tây, bún tàu, thính, nêm ít bột nêm cho vừa ăn, có thể cho thêm dầu hành phi cho thêm hương vị.

* Rau sống, dưa leo rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn để ăn kèm với bún.

* Nước chấm: bạn pha theo công thức: 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3-4 phần nước, thêm chanh hoặc giấm (hoặc nước đồ chua) cho vị chua, ngọt, mặn hài hòa.

* Món ăn này rất dễ thực hiện, chỉ mất thời gian cắt mỏng và chiên các vật liệu.



chúc các bạn thành công
sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét