Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

Hột vịt ngâm vôi

Món này dùng trong những ngày hè nóng bức, chủ yếu là theo kinh nghiệm dân gian cho rằng nó có thể ngừa bệnh đậu. Những ngày hè mẹ thường làm cho chị em mình, rất ngon và thú vị.
Cách làm rất đơn giản:
- Lấy khoảng 10 trứng hột vịt xiêm, rửa sạch, để ráo nước, đập dập vỏ trứng (sao cho trứng không vỡ mà chỉ bị nứt) xếp vào hộp nhựa hay hủ sành đều được.






- Hòa tan khoảng 50gr vôi bột (mình thường mua ở chỗ bán trầu cau) vào 1 lít nước.
- Cho nước vào hộp trứng, sao cho trứng ngập hết trong nước, ta có thể dùng nẹp tre hay đá đè cho trứng ngập hết trong nước. Để yên đó, sau ba đêm là có thể luộc lên rồi dùng.

Nếu thành công thì lòng trắng trứng sẽ trong và lòng đỏ có màu vàng rất đẹp.
sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét