Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Sò Huyết Rang Me







Nguyên liệu:

  • 400g sò huyết
  • 3 muỗng canh me muối
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
  • 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
  • nước mắm
  • rau mùi, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh dầu ăn



Cách làm:

- Sò huyết rửa sạch nhiều lần với nước sạch.
- Hòa me hột với nước ấm và đường (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt).
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều rưới hỗn hợp nước me vào, thêm một muỗng cà phê nước mắm (mặn lạc tùy thích). Mở lửa lớn, liên tục đảo sò khoảng 2 phút đến khi nước me sệt lại và thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều.
- Tắt bếp. Ăn khi món còn nóng hổi

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét