Trứng muối là một món ăn được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn với cơm hay cháo trắng rất ngon và bổ. Dưới đây là cách làm trứng muối đơn giản mà thành công nhất.
- Rửa sạch và phơi khô 50 quả trứng vịt, sau đó xếp chúng lại vào một chiếc vò bằng gốm.
- Cho vừa lượng gừng tươi, hồi hương, hoa tiêu vào 4-5 lít nước đã nấu. Đun cho đến khi thấy có mùi thơm thì bỏ vào 1 kg muối hột.
- Dùng lửa to đun cho nước thật sôi, đến khi bạn nước bị bão hòa (khi bạn cho hột cơm vào thì nó nổi) sau đó cho khoảng 100 g đường cát, 1 thìa bột ngọt và một chén rượu trắng vào.
- Sau đó dội nước nguội rồi đổ vào vò đã xếp trứng sao cho nước phải ngập trứng.
- Bịt kín miệng vò, ngâm trong vòng 10 - 14 ngày là dùng được. Với cách này, trứng không bị khô mà lại có hương vị thơm ngon.
Bạn có thể gia giảm lượng trứng, nước, muối như mong muốn.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét