Mùa này những con ốc béo vàng với những cục sáp ngầy ngậy. Khó có thể bỏ qua một bữa ốc như thế với những ngày nghỉ cuối tuần. Miếng ốc giòn béo ngậy cũng giúp chúng ta thêm năng lượng cho một tuần mới.
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
Ốc nhồi ta 1kg
Giò sống 250gm
Gừng 1 nhánh
Tỏi 1 củ
Ớt 1 quả
Lá chanh vài cái
Lá gừng 30 cái
Gia vị
Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Ốc ngâm nước gạo qua đêm cho nhả hết nhớt, đập nhẹ chôn ốc rồi dùng đũa cậy miệng ốc.
Rửa thịt ốc bằng dấm pha loãng cho ốc trắng và hết nhớt. Thái ốc thành những miếng nhỏ (hạt lựu).
Trộn ốc cùng giò sống và gừng, tỏi, ớt, lá chanh băm nhỏ với chút bột nêm.
Lá gừng rửa sạch, để ráo nước.
Vỏ ốc rửa sạch úp miệng xuống cho khô.
Bước 2
Đặt lá gừng vào trong lòng ốc, nhồi hỗn hợp thịt ốc vào nhồi chặt, gập lá gừng bên ngoài miệng ốc lại.
Hấp ốc cách thủy khoảng 12 phút là chín.
Bước 3
Bày ốc ra đĩa, chấm với nước mắm gừng tỏi ớt, chua cay.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét