Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2012

Món Ngon Dễ Làm:Há Cảo Tôm, Thịt

Há cảo hấp nóng hổi, thơm phức nhân tôm, thịt chấm nước tương mằn mặn khiến người thưởng thức lần đầu không dễ quên.




Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
Thịt nạc vai xay 150gr
Tôm nõn tươi 150gr
Củ sắn (củ đậu) 50gr
Vỏ há cảo 20 lá
Bột bắp 4 muỗng cà phê
Dầu mè 2 muỗng cà phê
Hành tím phi 1 muỗng canh
Hành lá, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu
Các bước thực hiện:

Bước 1
Tôm cho vào cối giã nhuyễn, trộn đều với thịt nạc vai xay. Củ sắn gọt vỏ, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp tôm, thịt với củ sắn xắt nhỏ, hành tím phi, hành lá, dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, đường, rồi cho tiếp bột bắp vào.
Bước 2
Trải vỏ há cảo ra, cho 1 muỗng nhỏ hỗn hợp nhân tôm thịt vào, quét một lớp mỏng nước lạnh vào mép, gấp kín các mép lại.

Xếp những chiếc bánh há cảo vào xửng tre, hấp khoảng 7-10 phút là được. Ăn nóng, chấm với nước tương và ớt lát.
Chúc các bạn thành công ^_^
sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét