Nguyên liệu
- 1 con cá chép (khoảng 1kg) làm sạch, cắt khúc, để ráo
- 250 g dưa cải chua
- 4 trái cà chua băm nhuyễn
- Hành lá xắt khúc, lấy đầu hành xắt sợi để trang trí
- Hành tím bào mỏng
- Ớt tươi, ớt xay, tiêu xay
- Gia vị: hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, muối, dầu ăn
- Nước dưa cải muối
Thực hiện:
Bước 1: Ướp cá
Ướp cá chép với hành tím bào, tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, chút xíu muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống cho thịt cá thêm thơm ngon, đậm đà. Ướp xong để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2: Om cá
- Bắc nồi lên, cho một ít dầu vào phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, cho tiếp cải chua vào xào, cho thêm 1 ít nước dưa cải muối và một ít nước dùng vào. Nêm nếm với muối, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống. Sau đó cho cá chép vào om chung, để lửa nhỏ cho đến khi cá chín và thấm gia vị.
- Cho cá, dưa cải ra dĩa. Trang trí thêm đầu hành, ớt đỏ.
- Món này nên dùng nóng với cơm nóng dọn kèm: dĩa bún, dĩa hành và thì là xắt khúc và chén nước mắm chấm ngon với ớt xắt lát.
Mách nhỏ:
- Cải chua vừa ăn là cải có màu vàng tươi, lá còn nguyên chưa bị nhũn.
- Nên om cá trên lửa riu riu, như vậy thịt cá chín sẽ thấm gia vị và ngon hơn.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét