Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Cá quả rim tiêu





Hãy trổ tài khéo léo của bạn trong những ngày cuối tuần với món cá quả rim tiêu thời gian chuẩn bị 20 phút, thời gian chế biến 30 phút dành cho 2 người


Nguyên liệu

- Cá quả: 1 con (khoảng 1kg)


- Mỡ nước: 80g

- Cà chua: 200g

- Hành tươi: 50g

- Rau mùi, thìa là, nước mắm, mì chính, hồ tiêu.


Cách làm

- Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch, cắt thành khúc, ướp tiêu, gia vị, nước mắm. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt. Hành, rau mùi, thìa là, rửa sạch, thái nhỏ. Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán vàng, chín đều, vớt cá ra và đun nước để rim cá.

- Cho cà chua vào xào qua, cho nước mắm, gia vị, nước, đun sôi rồi thả cá vào đun cho cá ngấm nước để có vị đậm đà. Hành mùi, thìa là phủ lên trên sao cho đẹp và đủ thơm. Rắc tiêu lên trên. Ăn nóng.




Mách nhỏ

- Cá quả rim tiêu, thịt cá dai, thơm, mềm nhưng không nát, nước rim ngọt và hơi cay của vị tiêu, có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành, rau mùi, thìa là. Món này thường ăn với cơm nóng kèm theo các món rau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét