Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Canh nghêu chả cá thì là



Nghêu là một trong những loại hải sản được ưa chuộng bởi vị ngọt rất kích thích khẩu vị mà giá trị dinh dưỡng cao.



Nguyên liệu

- 200g thịt nghêu hoặc 2 kg nghêu ngâm nước cho sạch cát, nấu cho há miệng, gỡ thịt, nước nghêu lọc lại để nấu canh
- 150g chả cá thác lác
- 2 quả cà chua, rửa sạch, cắt múi
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 50g thì là, rửa sạch, cắt nhỏ
- 1 ít hành lá cắt khúc
- 1 muỗng súp cơm mẻ, tán nhuyễn, rây mịn
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường

Thực hiện

1. Chả cá quết dẻo với đầu hành trắng, 1 muỗng hạt nêm từ nấm và rong biển, ½ muỗng cà phê tiêu, 1muỗng cà phê nước mắm chấm ngon, 1 muỗng cà phê thì là cắt nhuyễn.




2. Đun nóng 1 muỗng súp dầu, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào, cho nước luộc nghêu vào nấu sôi, múc chả cá thả vào, nêm cơm mẻ, 1 muỗng súp hạt nêm từ nấm và rong biển, 2 muỗng cà phê nước mắm chấm ngon, 1 muỗng cà phê đường, nêm vừa miệng. Sau cùng cho thịt nghêu, thì là, hành lá vào, tắt bếp.


3. Múc ra tô, dùng nóng với bún hay cơm trắng. Dọn kèm với nước mắm ngon và ớt xắt lát.


Mách nhỏ: 

Thời gian luộc nghêu từ 3-4 phút. Luộc chín quá, thịt nghêu sẽ bị teo, khô và ăn mất ngọt. Vì nghêu đã có sẵn vị mặn nên khi chế biến các món ăn với nghêu không nên nêm muối.





Hướng dẫn nhanh

Thời gian luộc nghêu từ 3-4 phút. Luộc chín quá, thịt nghêu sẽ bị teo, khô và ăn mất ngọt. Vì nghêu đã có sẵn vị mặn nên khi chế biến các món ăn với nghêu không nên nêm muối.



sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét