Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

10 loại thực phẩm làn da 'kết' nhất


Kể ra làn da chúng mình cũng kén ăn lắm nhé, không phải hoa quả nào làn da cũng thích đâu đấy.

1. Bông cải xanh - Chống tổn thương da




Bông cải xanh rất giàu vitaminA, vitamin C, carotenoids, có thể tăng cường sức đề kháng cho da, và duy trì độ đàn hồi của da, giúp da chống lại những tổn thương không đáng có.

2. Sữa - Tăng độ căng cho da




Sữa là thực phẩm ưa thích nhất của da vào buổi tối. Nó có thể cải thiện hoạt tính của da, có tác dụng làm chậm quá tình lão hóa, tăng độ căng của da và loại bỏ nếp nhăn.


3. Quả kiwi - Loaị bỏ tàn nhang và các vết đen




Trái kiwi giàu vitamin C, có thể cản trở và ngăn chặn sự sản sinh sắc tố đen giữ cho làn da trắng sáng, loại bỏ tàn nhang.


4. Cà rốt - Giữ cho làn da mềm mịn




Cà rốt có chứa carotenoids giúp duy trì hoạt động bình thường của các tế bào da, giảm nếp nhăn và kích thích sự trao đổi chất của da, giúp bạn có làn da mềm mại và mịn màng.


5. Đậu tương - Ngăn chặn các sắc tố đen trong da




Đậu tương rất giàu vitamin E, có thể tiêu diệt các gốc tự do, từ đó ức chế sự lão hóa của da. Hơn nữa, ăn nhiều đậu tương cũng có thể ngăn chặn sắc tố đen trong da.


6. Bì lợn - Da căng mịn




Bì lợn là thực phẩm giàu collagen và elastin. Collagen có thể giúp các tế bào da trở nên phong phú hơn, từ đó làm cho làn da căng mịn, giảm nếp nhăn. Còn elastin trong bì lợn giúp tăng cường tính đàn hồi của làn da


7. Cà chua - Mịn da, giảm nếp nhăn




Cà chua có chứa lycopene khiến các nếp nhăn căng ra, làn da mịn màng và trắng sáng hơn. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua còn giúp cho vành mắt không bị thâm đen và làn da không bị cháy nắng.


8. Mật ong - Da trắng hồng hào




Mật ong được biết đến như là: "thực phẩm dinh dưỡng hoàn mỹ nhất của thiên nhiên". Mật ong giàu axit amin, vitamin và carbohydrate, dinh dưỡng đầy đủ mà phong phú. Thường xuyên uống mật ong có thể giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng hơn.


9. Cá hồi - Ngăn ngừa sản sinh nếp nhăn




Axit béo Omega-3 trong cá hồi có thể loại bỏ những chất hoạt tính sinh học gây tổn hại collagen da và giữ ẩm da ngăn ngừa nếp nhăn, tránh cho da trở nên khô ráp.


10. Tảo biển - Điều tiết dầu cho làn da




Tảo biển là thực phẩm có tính kiềm, giàu dinh dưỡng. Thường ăn tảo biển có thể điều tiết độ PH trong máu ngăn ngừa chất làm da nhờn.


sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét