Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

Há Cảo Tôm Hình Hoa Hồng


Món quà ý nghĩa cho mẹ ngày 8/3


Chỉ cần 1 chút khéo léo, bạn đã tạo ra được món quà bất ngờ tặng nàng, tặng mẹ ngày 8/3. Thêm vào đó vỏ há cảo dai dai sừn sựt, chấm với chút tương ớt rất ngon. Ắt hẳn người phụ nữ bên cạnh bạn sẽ bất ngờ.


Nguyên liệu:

Bột há cảo 200g 
Nước sôi 230ml 
Tôm 500g 
Củ năng, cà rốt xay nhỏ 3 muỗng canh 
Gia vị, tiêu, muối, đường 

Cách làm:
Bước 1 
Tôm lột vỏ bằm sơ sơ, trộn cùng cà rốt, củ năng nếu không có củ năng thì cho vào một muỗng canh bột năng, tiêu, muối, đường.

Bước 2
Cho bột vào thao, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Cho nước sôi thật sôi vào từ từ.
Dùng đũa quậy cho đều. 
Bước 3
Nhào bột cho đều mịn. Cắt bột từng miếng nhỏ. Cán mỏng Cho nhân vào.

Bước 4
Cho một miếng cà rốt nhỏ lên làm nhuỵ, cứ thế làm đến hết bột.

Bước 5
Hấp há cảo:
Cho há cảo vào khay hấp khoản 5 phút giở nắp ra cho thoát hơi để tạo nét cho bánh. Sau đó đậy lại hấp tiếp khoảng 15 phút.
Bước 6
Bánh chín ăn kèm với nước tương, ớt. Hoặc nước chấm dành cho há cảo.



Chúc các bạn thành công! sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét