Không chỉ là món ăn ngon, đưa cơm ngày gió lạnh, tôm đồng xào lá hẹ còn là vị thuốc đặc biệt dành cho đấng mày râu khơi dậy cảm xúc…
Nguyên liệu:
- 300 tôm đồng nhỏ, 200g lá hẹ
- Gia vị, gừng, tỏi…
Cách làm:
- Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ bớt râu, rửa sạch và để ráo nước.
- Hẹ cắt khúc dài chừng 3cm.
- Lấy vài tép tỏi, bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng thái chỉ.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cùng gừng.
- Tiếp tục cho tôm vào đảo, đợi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ đều thì trút ra để riêng một đĩa.
- Thêm ít dầu vào chảo và cho lá hẹ vào xào, đến khi gần chín thì trút tôm, nêm gia vị, có thể thêm vài giọt rượu trắng ngon để món ăn dậy mùi.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét