Canh cá chép với măng chua, rất dễ ăn vì canh có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng của măng.
Nguyên liệu:
1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)
- 200-300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)
- 2 quả cà chua
- Vài nhánh hành
- 1 mớ thì là nhỏ
- 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt
- Chút dầu ăn
- Nước mắm, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1
Cá chép làm sạch, cắt khúc đôi hoặc ba.
Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.
Măng thái nhỏ, rửa sạch.
Bước 2
Cho cá đã rán với măng vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho đậm đà vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.
Cho cá đã rán với măng vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho đậm đà vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.
sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét