Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012

Món Ngon Dễ Làm: Bao Tử Cá Basa Chiên giòn

Những món ăn làm từ cá ba sa từ lâu đã trở nên quên thuộc với bà con miền Tây sông nước quê tôi.
Tất cả các bộ phận của cá ba sa từ đầu, thân, đuôi, tới bao tử đều có thể chế biến thành những món ăn ngon. Các bà nội trợ có thể tìm mua bao tử cá ba sa tại chợ để chế biến món ăn. Trước đây người ta thường bỏ đi bao tử cá ba sa, những năm gần đây món ăn làm từ bao tử cá ba sa lại được nhiều người yêu thích. Hiện nay 100g bao tử cá ba sa giá khoảng 5.000 đồng.


Bao tử cá ba sa chiên giòn là một trong những món ăn dễ thực hiện, bởi chế biến nhanh, nguyên liệu lại dễ kiếm, chất lượng không thua kém những đặc sản như cá linh, cá kèo.

Thực Hiện:

Bao tử cá ba sa mua về rửa kỹ ngâm muối, chà sạch. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi rửa để khử mùi tanh, để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp gia vị cùng hạt nêm, sau đó dồn thịt vào bao tử. Bột mì quậy đều với nước thành hỗn hợp sền sệt, cho bao tử vào lăn qua bột.

Để chảo dầu thật sôi, cho bao tử vào chiên, khi thấy bao tử nổi lên và ngả màu vàng là đã chín giòn, vớt ra để ráo dầu. Món này ăn nóng với nước chấm chua ngọt, rau răm.
sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét