Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012

8 loại quả cần thiết hơn thần dược

Vỏ táo chống oxy hóa

Với hàm lượng chất xơ phong phú, vỏ táo rất tốt cho việc tiêu hóa. Riêng vỏ táo đã chiếm gần một nửa lượng vitamin C của cả quả táo. Chất chống oxy hóa trong vỏ táo cũng nhiều hơn hẳn so với thịt táo và một số loại trái cây khác. Bởi vậy, không ít nhà sản xuất đã chọn vỏ táo làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng.
Vỏ lê làm sạch tim và phổi


Y học Trung Quốc rất chú trọng tác dụng của vỏ lê, nó có chức năng làm sạch tim, phổi, hạ nhiệt trong cơ thể. Một số món ăn ngon có thể làm với vỏ lê như nộm dưa: khi làm món này bạn bỏ thêm ít vỏ lê sẽ giúp món dưa thơm ngon và giòn hơn. Khi bị viêm họng, bạn có thể thái nhỏ vỏ lê, trộn lẫn đường rồi ăn, đây cũng là cách làm khá hữu hiệu để trị viêm họng.

Vỏ nho giảm mỡ máu

Vỏ nho chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt và hạt nho. Nó giúp làm giảm mỡ máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch và tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, chất Flavonoids trong vỏ nho tím có công hiệu giảm huyết áp. Hiện nay, một số công trình nghiên cứu bắt đầu sử dụng vỏ nho để chế biến thực phẩm, điều trị lượng cholesterol quá cao, tiểu đường…

Vỏ quýt hạ đờm

Vỏ quýt chứa nhiều vitamin C, carotene, protein… giúp tạo hương vị thơm ngon. Vị thơm của vỏ quýt còn có thể điều trị chứng đầy bụng, ho, đờm. Khi nấu nước dùng, bạn cũng có thể cho vài lát vỏ quýt để tăng mùi vị và giảm lượng dầu.

Vỏ dưa hấu xanh giải nhiệt



Vỏ dưa hấu có chứa lượng đường, chất khoáng, vitamin phong phú, có tác dụng giải nhiệt, hạ nóng, xua tan mệt mỏi, rất tốt cho việc hạ huyết áp cao. Ngoài ra, vỏ dưa hấu cũng dùng để làm món nộm, xào, nấu canh.

Vỏ dưa gang lợi tiểu





Vỏ dưa gang gồm nhiều vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, rất tốt cho người bị tiểu đường. Vì vậy bạn không nên gọt vỏ khi làm dưa gang.

Vỏ dưa vàng bài độc




Vỏ dưa vàng có vị đắng. Ăn vỏ dưa vàng không chỉ giúp bạn dễ hấp thụ vitamin C, mà còn giúp bài độc cơ thể nữa. Vỏ dưa vàng cũng có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm. Vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa trộn lẫn với nhau có tác dụng giảm béo rất tốt.

Vỏ cà chua chống ung thư


Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư.

sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét